กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ “มาตรฐานการผลิตอาหารแปรรูปและการบรรจุภัณฑ์”

สำนักบริการวิชาการชุมชน มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ “มาตรฐานการผลิตอาหารแปรรูปและการบรรจุภัณฑ์” “การส่งเสริมการตลาดออนไลน์สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปและกฎหมายพานิชย์อิเล็กทรอนิกส์ที่เกี่ยวข้อง”ภายใต้โครงการบริการวิชาการชุมชนเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืนตามแผนศาสตร์ยุทธศาสตร์ ประจำปีงบประมาณ 2565 สำนักบริการวิชาการชุมชน มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ณ บ้านบัวท่า อำเภอสว่างวีระวงศ์ จังหวัดอุบลราชธานี

โดยอาจารย์อัสนี อำนวย ผู้อำนวยการ มอบหมายให้ อาจารย์พชร วารินสิทธิกุล รองผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการชุมชน พร้อมด้วยอาจารย์ ดร.ขนิษฐา หวังดี ผู้ช่วยผู้อำนวยการ อาจารย์ปฐมพงษ์ เศวตศิริ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ อาจารย์ ดร.รัตนาภรณ์ แซ่ลี้ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ และบุคลากรสำนักบริการวิชาการชุมชน ร่วมจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง มาตรฐานการผลิตแปรรูปและบรรจุภัณฑ์เพื่อส่งเสริมการตลาดออนไลน์ ภายใต้โครงการบริการวิชาการชุมชนเพื่อพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืนตามแผนยุทธศาสตร์ สำนักบริการวิชาการชุมชน นอกจากนี้กลุ่มได้องค์ความรู้เรื่องกระบวนการผลิตอาหารที่สอดคล้องกับมาตรฐาน อย. การออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์อาหารที่เหมาะสมได้มาตรฐาน การทำตลาดออนไลน์ โดยได้เรียนรู้และทดลองทำการตลาดในช่องทาง Facebook เพื่อจำหน่ายเป็นผลิตภัณฑ์ของกลุ่มเพิ่มมูลค่าให้กับสมาชิกเป็นจำนวนมากและยกระดับเป็นสินค้าชุมชนต่อไป ซึ่งชุมชนบ้านบัวท่ามีกลุ่มผลิตภัณฑ์ ดังนี้

1. กลุ่มปลาร้า แจ๋วบอง ปลาแห้ง

2. กลุ่มข้าวต้มมัด

3. กลุ่มปลาแห้ง ปลาสด

4. กลุ่มปลาส้ม

5. กลุ่มไม้ดอก/ไม้ประดับ

และในวันนี้ นายกเทศมนตรีตำบลท่าช้าง นายประสิทธิ์ บุญแก้ว ได้พบปะให้กำลังใจกลุ่มชาวบ้านและพร้อมขับเคลื่อนและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของชาวบ้านให้สามารถเพิ่มช่องทางการขายและพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพและหลากหลายมากยิ่งขึ้น

ขอบพระคุณภาพจาก : อาจารย์ปฐมพงศ์ เศวตศิริ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการชุมชน มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี🙏🏻🙏🏻

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Releated